Friday, 21/09/2018 - 21:13|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN PÁC NẶM

Đoàn cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán bậc học mầm non huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện Kế hoạch tổ chức đi học tập kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ cho Cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán bậc học Mầm non năm học 2016 – 2017 với mục đích nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường Mầm non trên địa bàn huyện được học tập kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ Giáo dục mầm non và công tác quản lý trường Mầm non. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán bậc học Mầm non góp phần phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tăng cường công tác quản lý các hoạt động, công tác kiểm tra nội bộ trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đồng thời định hướng hoạt động Giáo dục mầm non trong thời gian tiếp theo.

Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên, từ chiều ngày 13 tháng 10 năm 2016, đoàn cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán bậc học mầm non huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Trong chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên về phía phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm có đồng chí La Văn Lìu – Phó Trưởng phòng phụ trách làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn còn có các đồng chí là cán bộ, chuyên viên mầm non và 33 đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của 11 trường mầm non trong huyện.

Về phía phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Thị Lượng – Trưởng phòng, đồng chí  Phạm Thị Lý – Chủ tịch Công đoàn ngành, cùng các đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa, Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Danh Hoài  – Phó Trưởng phòng và các đồng chí chuyên viên, cán bộ phòng GD&ĐT.

Tại buổi gặp mặt chiều ngày 13/10/2016, Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Lượng – Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Phổ Yên trao đổi một số thông tin giáo dục mầm non của  đơn vị, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của bậc học và những kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo.

Sau buổi gặp mặt thân mật với Ban lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên, đoàn đã đi học tập kinh nghiệm thực tế trường Mầm non Ba Hàng và Mầm non Phúc Thuận I. Tại hai Trường Mầm non đoàn đã được nghe BGH nhà trường trao đổi, chia sẻ một số thông tin, về những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo của đơn vị. đồng thời dự giờ 02 hoạt động phát triển nhận thức, 02 hoạt động phát triển thẩm mỹ của lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, tham quan cảnh quan môi trường nhà trường và được tiếp cận, học hỏi về hồ sơ quản lý của Ban giám hiệu, hồ sơ tổ chuyên môn…

Chuyến học tập kinh nghiệm, đoàn không chỉ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ Giáo dục mầm non và công tác quản lý trường học, mà còn nhận được sự đón tiếp trọng thị, tình cảm tốt đẹp của Ban lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, chính quyền địa phương Thị xã Phổ Yên. Sau chuyến học tập kinh nghiệm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm khẩn trương chỉ đạo các trường mầm non trong toàn huyện vận dụng những kinh nghiệm đã học tập vào công tác quản lý, dạy học trong năm học 2016 -2017 và những năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn trong chuyên đi học tập kinh nghiệm tại Thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên.

lam viec

phat bieu