Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 03/KHPH-GDĐT-ĐTN ngày 15/01/2020 giữa Phòng GD&ĐT và Huyện đoàn Pác Nặm;Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học.

Những năm gần đây được sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn TNCSHCM phong trào thiếu nhi của tỉnh nói chung và huyện Pác Nặm nói riêng hoạt động Đội đã thực sự đã trở thành nơi hội tụ của thiếu niên, nhi đồng trong các trường học, xứng đáng là lực lượng tích cực, góp phần rất lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đứng trước thực tế đó đòi hỏi người giáo viên làm Tổng phụ trách Đội phải phấn đấu không ngừng để hoạt động Đội trở thành môi trường lành mạnh có tác dụng giáo dục sâu rộng đến học sinh. Đặc biệt giáo viên làm Tổng phụ trách Đội phải nhạy bén, thông minh, linh hoạt tổ chức các hoạt động trong nhà trường.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, từ ngày 10,11/6/2020 tại Trường PTDT Nội trú huyện Pác Nặm đã diễn ra Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi” cấp huyện năm học 2019-2020. Tham dự Hội thi có 16 thí sinh là các giáo viên làm Tổng phụ trách các trường học Tiểu học, trung học cơ sở trên toàn huyện.

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra tại Hội thi:

 

 

 

Sau 2 ngày thi tài sôi nổi với các phần thi: Năng lực, Cắm trại nhanh, semaphore, dịch morse, năng khiếu và kỹ năng nghiệp vụ. các thí sinh tham gia đã hoàn thành xuất sắc các nội dung, phần thi của Hội thi. 

Kết quả cụ thể: Xem chi tiết tại đây Quyết định số 37.pdf

Qua hội thi đã tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua hội thi phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của các nhà trường, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh;

Đánh giá được thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, lựa chọn, bồi dưỡng đoàn tham dự Hội thi cấp tỉnh.