Sáng 28/01/2021, tại điểm thi Trường THCS Bộc Bố, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh, năm học 2020-2021. Tới dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội đồng coi thi và các thí sinh.

Tại điểm thi Trường THCS Bộc Bố tham gia kỳ thi có 35 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Pác Nặm, chia thành 06 phòng thi. Các thí sinh dự thi ở 07 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý,  Hóa học,và Giáo dục công dân. Mỗi thí sinh chỉ tham dự 1 môn trong kỳ thi, làm bài trong thời gian 120 phút đối với học sinh dự thi khối 6, 7, 8 và 150 phút đối với học sinh dự thi khối 9 . Hội đồng coi thi và thanh tra kỳ thi huyện Pác Nặm gồm 23 cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Kỳ thi diễn ra trong 01 ngày 28/01/2021.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào làm bài thi theo nội dung đăng ký. Thông qua kỳ thi tạo cơ hội để học sinh thể hiện năng lực, sáng tạo trong học tập; cơ sở đánh giá chất lượng giáo dục của các nhà trường. Đồng thời, phát hiện những học sinh có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương.