Căn cứ Thông tư sô 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; thực hiện Kế hoạch năm học 2020 - 2021 đối với Giáo dục Mầm non; hướng tới kỷ niện 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2020 - 2021 với sự tham dự 56 giáo viên của 11 trường mầm non trong toàn huyện.

         Đây là lần đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện và triển khai Thông tư mới quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non với nhiều thay đổi về nội dung và hình thức thi.

        Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, Hội thi đã chính thức được khai mạc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm vào buổi sáng ngày 16/11/2020.

                                                                   Đại biểu, các Hiệu trưởng các trường Mầm non trong huyện và các cô giáo tham dự Lễ khai mạc

        Đồng chí Hoàng Văn Duy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã lên phát biểu khai mạc. Bài phát biểu khai mạc có nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng đã thể hiện được hết mục đích, ý nghĩa của Hội thi cũng như những yêu cầu rất cụ thể đối với các thí sinh và Ban giám khảo. 

        Qua bài phát biểu đồng chí cũng nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện năm học 2020 - 2021 là cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục Mầm non; phát hiện và bồi dưỡng lực lượng mũi nhọn chuyên môn, làm nòng cốt cho việc triển khai các hoạt động của bậc học Giáo dục Mầm non trong toàn huyện; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học.

Đồng chí Hoàng Văn Duy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Ban tổ chức phát biểu Khai mạc 

        Sau bài phát biểu Khai mạc đồng chí Hoàng Văn Duy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Ban tổ chức Hội  thi đã tặng cờ lưu niệm cho 11 trường Mầm non có giáo viên tham gia Hội thi lần này.

Tặng cờ lưu niệm cho 11 trường Mầm non có giáo viên tham gia Hội thi.

        Để thể hiện sự quyết tâm đạt kết quả tốt nhất trong Hội thi, cô giáo Lý Thị Thanh Nhã , giáo viên trường Mầm non An Thắng đã thay mặt cho các thí sinh dự thi phát biểu cảm tưởng, thể hiện quyết tâm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đem đến cho Hội thi những giờ dạy có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà. Tiếp sau đó cô giáo Phạm Thị Thanh Dung, hiệu trưởng trường Mầm non Công Bằng thành viên Ban giám khảo Hội thi thay mặt cho các giám khảo tại Hội thi lên phát biểu, thể hiện tinh thần chấm thi khách quan, công bằng, nghiêm túc, nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn giáo viên dạy giỏi của huyện đạt được kết quả cao nhất.

Cô giáo Lý Thị Thanh Nhã trường Mầm non An Thắng phát biểu thể hiện quyết tâm tại Hội thi

        Lễ Khai mạc Hội thi đã diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Ban Tổ chức và đặc biệt là sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non Bộc Bố, trường Mầm non Giáo Hiệu và sự tham gia tích cực của các nhà trường và giáo viên dự thi, sự nghiêm túc, khách quan của Ban Giám khảo, Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện năm học 2020 - 2021 nhất định sẽ thành công tốt đẹp.

        Sau khai mạc, các giáo viên dự thi đã tham gia làm bài thi trình bày một số biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Phần thi sẽ bắt đầu từ ngày 16/11/2020 đến hết ngày 18/11/2020 tại 02 địa điểm: Phòng Giáo dục và Đào tạo và trường Mầm non Bộc Bố. Phần thi thực hành tiết dạy thực hiện tại trường Mầm non Bộc Bố và trường Mầm non Giáo Hiệu từ ngày 23/11/2020 đến hết ngày 26/11/2020.

        * Dưới đây là một số hình ảnh của các thí sinh làm bài thi trình bày một số biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em.