Tuesday, 22/01/2019 - 23:51|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN PÁC NẶM

Phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm chung tay khắc phục hậu quả thiên tai tại Xuân La

Sau trận mưa đá, lốc xoáy lớn xảy ra vào đêm 14/4/2018 đến rạng sáng ngày 15/4/2018 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân ở huyện Pác Nặm. Theo thống kê huyện Pác Nặm có 1.238 nhà. Trong đó ngành giáo dục huyện có 11 trường học, 49 nhà ở của cán bộ, giáo viên bị ảnh hưởng và thiệt hại do mưa đá gây ra: nhiều phòng học, nhà ở bị ngập nước, hỏng mái, đổ tường rào...

Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo huyện, Phòng GD&ĐT đã huy động 12/13 cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan tham gia hỗ trợ nhân dân xã Xuân La nơi bị thiệt hại nặng về nhà ở, Công đoàn các trường học cũng đã cử đoàn viên công đoàn tham gia hỗ trợ. Đồng thời chỉ đạo các trường học kiểm tra, rà soát thiệt hại về người, cơ sở vật chất của nhà trường kịp thời báo cáo để có hướng khắc phục. Các trường học đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, trưởng thôn tại các điểm trường tiến hành kiểm tra hiện trường, đánh giá mức độ thiệt hại .

Người dân bàng hoàng sau trận mưa đá

Bao em nhỏ ngơ ngác không có chỗ ngủ

 

Một căn nhà giống như hàng nghìn căn nhà khác bị thiệt hại do mưa đá

Mái vòm trường mầm non Xuân La

Cán bộ, công chức, viên chức tham gia hỗ trợ người dân

Sau hơn 1 tuần, với sự đoàn kết, phối hợp, nỗ lực hết mình của các lực lượng chính quyền, quân đội, công an, nhân dân và các đoàn tình nguyện... các phòng học bị thiệt hại đã được khắc phục và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên do khối lượng công việc quá lớn rất nhiều gia đình vẫn chưa ổn định được nơi ở của mình trong đó có chỗ ở của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong huyện. Huyện Pác Nặm rất cần sự chung tay tiếp sức của các lực lượng, các tầng lớp nhân dân và các nhà hảo tâm đến hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm