Hội thi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Hội thi tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm những kiến thức về dinh dưỡng, giáo dục ý thức tự chăm sóc, rèn luyện và bảo vệ sức khỏe. Giáo dục trẻ kỹ năng hợp tác phối hợp trong các hoạt động tập thể và thái độ yêu lao động. Hình thành cho trẻ kỹ năng làm bánh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay của trẻ và hình thành ở trẻ kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng hợp tác, phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong quá trình trẻ tham gia hoạt động  nhóm.  Tham gia hội thi có 11 đoàn với 66 thí sinh đại diện cho 184 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 756 học sinh lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi  trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi

Các đội thi tranh tài ở 3 nội dung, đó là phần thi chào hỏi; bé thông minh và phần thi cô và bé cùng làm nội trợ. Qua các phần thi các bé được giao lưu, vui chơi, thể hiện tài năng, trải nghiệm, tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng. 

Thông qua Hội thi Bé tập làm nội trợ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; tạo điều kiện cho trẻ được tham gia thực hành với các kỹ năng nội trợ như pha chế nước và bày bàn tiệc ngọt, đồng thời nhằm phát huy trí tưởng tượng sáng tạo trong hoạt động tạo hình, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay trẻ./.